Modern Warfare 2 Infinity Ward ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วในครั้งนี้ด้วยการเปิดตัว Modern Warfare 2 Infinity Ward Wars เกมที่ทำลายสถิติทุกประเภทของซีรีส์ Call of Duty ที่แข่งขันกัน ในแง่ของการขาย แคมเปญ การขายซ้ำ และแคมเปญโดยรวม เกมนี้มียอดขายมากกว่า 10 ล้านชุด ทำให้เป็นหนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Microsoft เกมนี้เป็นตัวตายตัวแทนของ Call of Duty 4: Modern Warfare ที่ขายดีที่สุด Modern Warfare 2 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน และได้ทำลายสถิติยอดขายทั้งของตัวเองและของ Sony

เกมดังกล่าวได้ทำลายสถิติทุกประเภท เช่น การมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคจำนวนมากที่สุด การมีส่วนร่วมกับบริการที่ใหญ่ที่สุด และจำนวนผู้ชมสูงสุดเช่นกัน ต่างก็ได้รับประโยชน์จากภาคการศึกษาที่จำกัดต่อการลดความรุนแรงในวิดีโอเกม Microsoft ทำให้แน่ใจว่า Xbox live มีคุณสมบัติใหม่ที่เรียกว่า Xbox live gold ที่เปิดตัวในคอนโซลใหม่พร้อมประโยชน์มากมาย

ฟีเจอร์ใหม่นี้อนุญาตให้ผู้ใช้แข่งขันออนไลน์กับผู้เล่นและเพื่อนทั่วโลก หนึ่งสามารถเชิญเพื่อนและสมาชิกในครอบครัวของเขาหรือเธอให้แข่งขันกับนักเล่นเกมทั่วโลกที่เล่นและเชื่อมต่อกับ Xbox ด้วย ฟีเจอร์ใหม่ของ Xbox live ทำให้ผู้เล่นสามารถโต้ตอบและเล่นแบบร่วมมือกันได้ ดังนั้นจึงเป็นการพัฒนาสายสัมพันธ์มิตรภาพตลอดจนทักษะการต่อสู้ระหว่างเพื่อนและสมาชิกในครอบครัว นอกจากนี้ คุณลักษณะใหม่นี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคุณลักษณะที่เรียกว่า Xbox live silver ซึ่งเป็นวิธีเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วกว่า และสามารถเข้าถึงได้สำหรับผู้ใช้ที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตผ่านคอนโซลของตนได้

ดังนั้นการเชื่อมต่อกับเครือข่ายและการเข้าถึงคุณลักษณะใหม่จึงไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาจะเกิดขึ้นเมื่อคุณต้องสมัครใช้บริการ Xbox live silver เป็นการสมัครสมาชิกครั้งเดียวและไม่มีความลับหรือข้อบกพร่องที่ผู้เล่นทั่วไปไม่ทราบ เป็นหนึ่งในเครือข่ายเกมที่ปลอดภัยที่สุดที่รับรองว่าผู้เล่นปลอดภัยในขณะที่เล่นและข้อมูลของเขาหรือเธอยังคงปลอดภัยจากบุคคลที่สาม นอกจากนี้ยังให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงเกมที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดและใหม่ล่าสุดบางเกมที่ต้องใช้พลังการประมวลผลจำนวนมากจาก Xbox เพื่อเข้าถึง

ดังนั้นผู้ชื่นชอบ Xbox จึงมี 2 วิธีในการเข้าถึงเครือข่ายและเล่นเกมเครือข่าย พวกเขาสามารถทั้ง..

1. ชำระค่าสมัครรายเดือน

2. รับบัตรสมัครสมาชิกซึ่งให้สิทธิ์ผู้ใช้ในการเข้าถึงเครือข่ายก่อน จากนั้นสามารถโหลดซ้ำได้ทุกเมื่อที่ต้องการสำหรับการชำระเงินรายเดือน

ผู้ใช้ Xbox Live ส่วนใหญ่มักจะยึดติดกับคอนโทรลเลอร์ของตน เมื่อขาดการเชื่อมต่อ พวกเขาสามารถใช้รหัสโกงเพื่อไม่ให้สูญเสียความสำเร็จของเกม Xbox live gold นั้นน่าตื่นเต้นไม่แพ้เครือข่ายเกมอื่น ๆ แม้ว่าจะมีความปลอดภัยน้อยกว่ามาก แต่คุณอาจพบว่ามันเป็นส่วนเสริมที่คุ้มค่าสำหรับคอนโซล Xbox ของคุณ โปรดทราบว่าในการเข้าถึง Xbox live gold คุณจะต้องสมัครสมาชิกรายเดือน